Nước hoa Chính hãng - Cách nhận biết

Nước hoa Chính hãng - Cách nhận biết

Check được mã vạch, QR Code cũng chưa chắc mua được nước hoa xịn nhé.

Trong thời buổi kinh tế mở cửa, chẳng thể tránh khỏi chuyện "vàng thau lẫn lộn", các sản phẩm fake được bày bán nhan nhản, tràn ngập thị trường. Và nếu bạn là người chuộng dùng hàng authentic (hàng chính hãng), tất nhiên bạn sẽ chẳng bao giờ muốn phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ chỉ để mua hàng fake cả.

Sau một thời gian bị lừa, người tiêu dùng cũng tự trang bị được cho mình những kiến thức phù hợp để phân biệt hàng thật hàng giả. Một trong số đó là cách kiểm tra mã vạch - barcode và QR code bằng các phần mềm trên smartphone.

Tuy nhiên, hãy nghiêm túc suy nghĩ về câu hỏi này: có thật là cách này hiệu quả không?

Có thể đúng, nhưng không tuyệt đối...

Sự thật là dù có check được QR code hay mã vạch (barcode), điều này cũng chẳng thể khẳng định được sản phẩm của bạn có phải hàng "au" hay không.

Kiểm tra hàng fake bằng mã vạch - sự thật ai cũng đang nhầm tưởng - Ảnh 2.

Nguyên nhân là vì các mã vạch không phải là sản phẩm công nghệ quá cao siêu - tức là bất kỳ ai, bao gồm cả những kẻ chuyên sản xuất hàng giả, đều có thể sao chép một cách dễ dàng. 

Ngay cả với QR Code như hình dưới đây, dù nhìn thì rắc rối, nhưng cũng chỉ là sản phẩm công nghệ đã quá lỗi thời, hoàn toàn có thể làm giả.

Kiểm tra hàng fake bằng mã vạch - sự thật ai cũng đang nhầm tưởng - Ảnh 3.

Nhìn có vẻ phức tạp, nhưng làm giả là chuyện quá đơn giản

Và họ làm giả như thế nào? Chẳng có gì cao siêu, những kẻ chế hàng fake chỉ đơn giản là sao chép code của hàng thật rồi sản xuất hàng loạt trên hàng fake là xong.

Một số nhà sản xuất cũng đã đưa ra cách để giúp người tiêu dùng tự tin hơn, đó là cung cấp mã để họ tự đăng ký trên website chính hãng khi mới mua sản phẩm. Tuy nhiên, họ sẽ không thể đặt mã vạch quá "hớ hênh", mà buộc phải đưa mã vào bên trong sản phẩm nên sẽ tương đối bất tiện. Hơn nữa, với thị trường hàng second hand, nguy cơ bị lừa vẫn hoàn toàn có thể.

Không tin nổi mã vạch nữa, vậy phải làm gì để phân biệt hàng fake, hàng au?

Việc này còn tuỳ thuộc vào sản phẩm bạn mua. Nhưng nhìn chung, sẽ có một số điểm cần lưu ý như sau:

- Lựa chọn địa chỉ mua hàng cẩn thận: Ở nước ngoài, các store chính hãng nhan nhản thì không cần bàn đến. Nhưng ở Việt Nam, nhiều mặt hàng chúng ta chỉ có thể mua xách tay, đâm ra việc xác định hàng au hay fake không phải chuyện dễ. Cách dễ nhất để giảm thiểu rủi ro là "chọn mặt gửi vàng" ở những nơi bán hàng lâu năm và đã có uy tín cao.

Kiểm tra hàng fake bằng mã vạch - sự thật ai cũng đang nhầm tưởng - Ảnh 4.

Lựa chọn những điểm bán hàng chính hãng, hoặc những cửa hàng lâu năm và uy tín.

- Để ý đến giá: Giá tiền không phải yếu tố quyết định, nhưng sản phẩm chính hãng thường không có giá quá rẻ. Nếu rẻ quá thì bạn nên cân nhắc.

- Chọn sản phẩm nguyên hộp: Nên mua các sản phẩm vẫn còn nguyên niêm phong (seal) và giấy bóng kính. Thông thường, các sản phẩm chính hãng sẽ được bọc giấy bóng kính rất chặt và kỹ càng quanh hộp, nhưng không... xúc phạm thị giác. Nếu thấy một sản phẩm gói qua loa, tốt nhất bạn nên bỏ qua.

Kiểm tra hàng fake bằng mã vạch - sự thật ai cũng đang nhầm tưởng - Ảnh 5.

Ảnh minh hoạ

- Để ý các chi tiết trên hộp: Hàng au thường có vỏ hộp được in cẩn thận, rõ ràng, hài hoà về mặt thẩm mỹ, và cực kỳ, cực kỳ ít lỗi sai.

Kiểm tra hàng fake bằng mã vạch - sự thật ai cũng đang nhầm tưởng - Ảnh 6.

Nước hoa Coco Chanel hàng au (trái) và fake (phải)

- Cảm quan cá nhân trên sản phẩm: Điều này bạn cần có một chút kinh nghiệm. Sản phẩm chính hãng thường ít có lỗi vặt như chỉ thừa, may lỗi... (đối với những mặt hàng như giày dép, quần áo). Với nước hoa, thứ cần nhận biết chính là mùi hương, thời gian bay mùi...

Kiểm tra hàng fake bằng mã vạch - sự thật ai cũng đang nhầm tưởng - Ảnh 7.

Mỗi sản phẩm sẽ có cách phân biệt riêng (ảnh minh hoạ)

Nhìn chung, mỗi sản phẩm sẽ có cách để nhận biết khác nhau, và bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi mua hàng.

Đang xem: Nước hoa Chính hãng - Cách nhận biết

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
0988045407